Hải Triều tổ chức thành công Đại hội TDTT xã lần thứ IX, gắn với Ngày hội Văn hóa thể thao truyền thống kỉ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9.

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Hải Hậu; Kế hoạch số 219/KH-UBND của UBND xã; Ban tổ chức Đại hội TDTT xã đã long trọng tỏ chức Đại hội TDTT xã lần thứ IX, gắn với Ngày hội Văn hóa thể thao truyền thống kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Về dự và chỉ đạo khai mạc Đại hội. Về phía huyện: có đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng lao động thương binh - xã hội huyện; đại diện phòng Văn hóa thông tin huyện. Về phía xã có đồng chí Bùi Công Tiên - bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn Vũ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Minh Phương- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, trưởng ban tổ chức Đại hội; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQ và các đoàn thể; các đồng chí cán bộ công chức; các đồng chí cán bộ bán chuyên trách; ban giám hiệu các Nhà trường trạm y tế các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm; tổ trọng tài, huấn luyện viên và trên 400 vận động viên, diễn viên của các khối các đơn vị, các xóm. Cùng đông đảo bà con nhân dân đã về tham dự, cổ vũ tinh thần thi đấu cho các vận động viên.

Đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng các đại biểu đại diện các phòng ban của huyện về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua khi đại dịch Covid-19 chưa xuất hiện, cùng với nhân dân toàn huyện, cán bộ và nhân dân xã nhà đều tổ chức ngày hội Văn hóa - Thể thao chào mừng kỷ niệm CMT8 và QK 02/9. Các phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại của xã nhà luôn luôn được phát triển mạnh mẽ và rộng khắp. Năm 2022, khi đại dịch đã cơ bản được kiểm soát hôm nay, xã nhà đã long trọng tổ chức Đại hội TDTT lần thứ 9 cũng là dịp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống ý nghĩa lịch sử Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 02/9, truyền thống mảnh đất con người Hải Hậu, Hải Triều văn hóa anh hùng. Việc tổ chức Đại hội TDTT nhằm phát động phong trào Văn hóa văn nghệ, TDTT, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập nâng cao sức khỏe, hưởng thụ văn hóa, hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, tích cực xây dựng quê hương giàu mạnh văn minh, xây dựng xã Hải Triều văn hóa, anh hùng trở thành xã NTM kiểu mẫu. Đồng chí cũng mong muốn rằng lễ khai mạc Đại hội TDTT xã lần thứ IX thực sự trở thành ngày hội thể thao sôi nổi, tạo không khí vui tươi, lành mạnh của các tầng lớp nhân dân; là dịp để biểu dương lực lượng, tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức của tất cả các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò của việc tập luyện TDTT trong việc đào tạo con người mới phát triển toàn diện.

Lễ khai Đại hội TDTT xã Hải Triều lần thứ IX được mở đầu với nghi thức rước cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, cờ Đại hội; màn diễu hành biểu dương lực lượng của các đoàn vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, các đoàn biểu diễn dưỡng sinh, dân vũ, cà kheo, khối giáo dục…. Đại hội TDTT xã Hải Triều lần thứ IX, năm 2022 đã thu hút trên 400 VĐV, diễn viên và học sinh thay mặt cho các VĐV, diễn viên, nhạc công của 7 xóm, các đơn vị và 3 trường học trong toàn xã đã về tham gia Đại hội đông đủ.

Kết thúc lễ khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật dưỡng sinh do các hội viên người cao tuổi xã nhà biểu diễn; biểu diễn nhảy dân vũ của các chị em hội viên Hội LHPN xã nhà; Và tiết mục biểu diễn cà kheo của những chàng trai biển của quê hương Hải Triều về tham dự Đại hội bằng những đôi chân dài kỳ diệu.

Kết thúc các màn biểu diễn các vận động viên trở về địa điểm thi đấu. tại Đại hội TDTT năm nay, xã nhà sẽ tổ chức thi đấu ở các bộ môn: bóng chuyền hơi nữ, bóng bàn, cầu lông, kéo co, chạy việt dã… Sau một thời gian thi đấu, mặc dù với thời tiết nắng nóng nhưng nhưng các vận động viên, các diễn viên nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao và tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng, đã mang đến cho quý khán giả, người xem những hình ảnh đẹp, không khí phấn khởi. Và kết quả thi đấu cụ thể như sau:

- Bộ môn bóng chuyền hơi nữ: Giải nhất thuộc về Liên quân Tây Bình, Xuân Hương; Giải nhì thuộc về Liên quân Tân Phong, Minh Hải; Đồng giải ba thuộc về liên quân Giáo dục và đội xóm Tân Thịnh.

- Bộ môn Điền Kinh:

+ Chạy Việt dã nam: Giải nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Văn Dương xóm Tây Bình; giải nhì thuộc về vận động viên Vũ Đức Tài xóm Hồng Phong; giải ba thuộc ba thuộc về  vận động viên Kim Văn Tài xóm Xuân Hương

+ Giải chạy Việt dã nữ: Giải nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Khánh Chi xóm Minh Hải; Giải nhì thuộc về Lê Thị Thanh Tâm Tân Phong; giải Ba thuộc về Nguyễn Thị Anh xóm Tân Thịnh.

- Bộ môn bóng bàn:

+ Giải nhất thuộc về vận động viên: Đỗ Anh Quốc xóm Xuân Hương; giải nhì thuộc về vận động viên Bùi Quang Duy xóm Tân Minh; Đồng giải ba thuộc về vận động viên Đỗ Minh Khôi xóm Tân Thịnh; và Vũ Anh Tình xóm Minh Hải

- Bộ môn kéo co: giải nhất thuộc về xóm Tân Minh; giải nhì thuộc về tập thể Tây Bình; đồng giải Ba thuộc về xóm Minh Hải và xóm Hồng Phong

Cũng trong buổi tối cùng ngày, Ban tổ chức Đại hội đã tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng với gần 200 diễn viên của các đơn vị, các xóm và các nhà trường tham gia các tiết mục biểu diễn ca múa nhạc, kể chuyện… Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương. Chương trình văn nghệ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân, góp phần phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân trong toàn xã sau những giờ lao động mệt nhọc.

Thực hiện: Nguyễn Yến