Chi tộc họ Đỗ tổ chức lễ đón nhận bức trướng dòng họ học tập tiêu biểu của UBND huyện

Sáng ngày 05/02/2023, Chi tộc họ Đỗ xóm Tây Bình- xã Hải Triều long trọng tổ chức lễ đón nhận bức trướng dòng họ học tập tiêu biểu của UBND huyện. Dự và chúc mừng chi tộc có ông Bùi Công Tiên- bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Văn Vũ- Phó bí thư thường trực Đảng ủy; ông Trần Minh Phương- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; đại diện Hội khuyến học xã.

Chi tộc họ Đỗ xóm Tây Bình - xã Hải Triều được thành lập từ năm 1923 đến nay với gần 200 xuất đinh, là một chi tộc có truyền thống hiếu học từ bao đời nay. Năm 1997, chi tộc đã thành lập được hội khuyến học và duy trì cho đến ngày nay. Dòng họ đã qua 23 lần phát thưởng khuyến học hàng năm với số tiền là trên 30 triệu đồng. Nhằm khích lệ động viên con cháu, đồng thời tạo ra phong trào học tập trong dòng họ. Từ đó, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài để các thành viên trong dòng họ nhất là các thế hệ trẻ trở thành những công dân có ích xây dựng dòng họ vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp văn minh.

Với những thành tích trong học tập và khuyến học, khuyến tài của Chi tộc họ Đỗ xóm Tây Bình, xã Hải Triều. Năm 2023 này, chi tộc đã được nhận bức trướng dòng họ học tập tiêu biểu của UBND huyện

Nhân dịp này, dòng họ cũng tổ chức phát thưởng cho các cháu trong dòng họ có thành tích cao trong học tập./.