Các chi bộ cơ sở xóm trong toàn Đảng Bộ Hải Triều tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Được sự nhất trí chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy xã Hải Triều, các chi bộ trong toàn Đảng Bộ xã đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Về dự Đại hội của các chi bộ có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ cũng đã về dự Đại hội tại các chi bộ.

Đảng Bộ Hải Triều với 7 chi bộ xóm. Nhiệm kỳ 2020-2022, bên cạnh những khó khăn, tồn tại do ảnh hưởng của thiên tai dịch bệnh. Nhưng các chi bộ và từng đồng chí đảng viên trong toàn Đảng Bộ đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết chi bộ đã đề ra. Năm 2021, xóm Quang Phục sáp nhập với xóm Việt Tiến và lấy tên mới là xóm Hồng Phong; Chi bộ đổi tên thành là chi bộ xóm Hồng Phong; xóm Hưng Bình sáp nhập với xóm Việt An và lây tên mới là xóm Minh Hải; Chi bộ xóm đổi tên thành chi bộ xóm Minh Hải; xóm Tây Tiến sáp nhập với xóm Tây Bình lấy tên xóm mới là xóm Tây Bình, chi bộ đổi tên thành chi bộ xómTây Bình. Đến nay Đảng Bộ xã Hải Triều có 7 chi bộ cơ sở xóm. Trong nhiệm kỳ, các chi bộ đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, học tập, quán triệt, hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc kiểm điểm, đánh giá chất lượng đảng viên, chất lượng cán bộ và chất lượng các chi bộ Đảng theo Quy định và Hướng dẫn của cấp trên.  Các chi bộ cũng đã thường xuyên tăng cường tuyên truyền Pháp lệnh thực hiện dân chủ bằng nhiều hình thức công khai .Công tác dân vận từng bước được củng cố; thường xuyên nắm tình hình các tầng lớp nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có hướng chỉ đạo, giải quyết, hạn chế phát sinh phức tạp tại cơ sở. Tổ chức học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. 100% cán bộ, đảng viên viết cam kết giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để rèn luyện phấn đấu làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá, xếp loại cuối năm. Các đoàn hội tích cực tham gia các hoạt động trong phong trào xây dựng nông thôn mới như vận động hội viên, đoàn viên làm tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuân viên gia đình, trồng và chăm sóc hoa ven các trục đường dong xóm, đặc biệt là công tác vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia mua thẻ BHYT góp phần nâng tỷ lệ hộ dân tham gia mua thẻ BHYT của các xóm đạt chỉ tiêu. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông, thường xuyên quản lý, kiểm tra, bảo vệ hành lang an toàn giao thông. Nghề sản xuất chính của bà con nhân dân trong các chi bộ  là nghề nuôi trồng thủy sản, đánh bắt cá xa bờ, kinh doanh nhỏ lẻ, trồng màu, chăn nuôi … cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Chính vì thế số hộ khá, giàu tăng, hộ nghèo giảm rõ rệt. Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các chi bộ luôn phát huy tốt, các mặt phong trào trong xóm luôn được giữ vững, sản xuất tiếp tục phát triển, cơ sở hạ tầng được đầu tư, nâng cấp, kinh tế hộ gia đình thu nhập ngày càng được cải thiện, thu nhập năm sau cao hơn năm trước, đời sống vật chất tinh thần của cán bộ và nhân dân ngày càng được nâng lên, an ninh trật tự được giữ vững. Thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV và thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.Với tinh thần phát động xây dựng đăng ký xóm NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Ban chi ủy, chi bộ cùng với Hội đồng các xóm đã tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền vận động bà con nhân dân trong xóm phát huy dân chủ rộng rãi, tạo niềm tin và đồng thuận của nhân dân trong xóm hiến đất, hiến công, hiến của giải toả mặt bằng xây dựng trên 3 km đường giao thông và gần 1 km mương thoát nước với tổng kinh phí là trên 2,3 tỷ đồng triệu đồng. Các cấp ủy chi bộ đã tập trung vận động bà con nhân trong xóm xây dựng tuyến đường kiểu và  xây bồn hoa, cây bóng mát, đường điện chiếu sáng đạt chuẩn. Kết quả có 3 xóm được công nhân là xóm NTM kiểu mẫu năm 2020, 4 xóm tiếp tục được công nhận là xóm NTM nâng cao năm 2020. 3 tuyến đường được công nhận là tuyến đường kiểu mẫu của huyện (tuyến đường Tân Thịnh, Tân Phong; tuyến đường Tân Minh và tuyến đường do hội LHPN tự quản).

Với tinh thần tập trung dân chủ và trách nhiệm tại Đại hội các chi bộ đã bầu ra các đồng chí vào cấp ủy chi bộ; bầu bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2022-2025. Và đã thành công tốt đẹp./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Yến