Đảng Bộ xã Hải Triều tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9 và đợt 7/11 năm 2021. Tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2021; phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
Lượt xem: 282

Sáng ngày 10/01/2022 Đảng Bộ xã Hải Triều tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02/9 và đợt 7/11 năm 2021. Tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2021; phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện. Về dự hội nghị còn có lãnh đạo đại diện các ban xây dựng Đảng của huyện; lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; các đồng chí nguyên là thường trực Đảng qua các thời kỳ; các đồng chí ủy viên BCH Đảng ủy; các đồng chí nhận huy hiệu Đảng đợt 02/9 và đợt 7/11; các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; các đồng chí cán bộ, công chức; cán bộ không chuyên trách; hiệu trưởng, hiệu phó 3 trường học; trạm y tế; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng Ban công tác mặt trận trong toàn xã cũng đã về dự hội nghị đông đủ.

Tại hội nghị, Đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đại diện lãnh đạo huyện ủy đã trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí được nhận huy hiệu Đảng đợt 02/9 và đợt 7/11 năm 2021

 

Nhận huy hiệu Đảng đợt này có 2 đồng chí được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 4 đồng chí được nhận  huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

 

Năm 2021,  trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã nỗ lực phấn đấu dành được những kết quả tương đối toàn diện trên các lĩnh vực. Đã thực hiện cơ bản chỉ tiêu đề ra. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt và đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh, của Huyện và hướng dẫn của ngành Y tế; tổ chức lực lượng thường trực 24/24h.  Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; Sản xuất nông nghiệp, thủy sản không ngừng phát triển, ngành nghề dịch vụ phát triển. Phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu được đẩy mạnh, đến nay có 07 xóm duy trì 4 đến 5 năm liên tục xóm NTM nâng cao, 03 xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, xã đạt xã NTM nâng cao. Cơ sở hạ tầng, giao thông thủy lợi được quan tâm đầu tư nâng cấp, các hoạt động văn hóa, giáo dục được duy trì phát triển, An ninh - Quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, chế độ đối với các đối tượng chính sách được giải quyết kịp thời. Trong năm 2021, BCH đảng bộ đã xây dựng kế hoạch, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ. Từ đó, xây dựng các Nghị quyết phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. BCH Đảng bộ  đã ban hành 03 Nghị quyết chuyên đề và quán triệt sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác Quản lý đất đai; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và công tác xây dựng nông thôn mới; Ban hành 02 Nghị quyết về công tác Quốc phòng và An ninh. Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; công tác sáp nhập xóm; kế hoạch đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn trong đối thoại có 08 ý kiến thuộc các lĩnh vực của địa phương và 01 ý kiến chuyển cấp trên.

Trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội: Chỉ đạo các chi bộ tạo nguồn phát triển Đảng viên mới; rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và định hướng xây dựng quy hoạch cán bộ giai đoạn 2025 - 2030 bảo đảm theo đúng quy định hướng dẫn của cấp trên. Tổ chức bình xét phân loại chất lượng tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý và chi bộ, đảng viên năm 2021 dân chủ, khách quan và đúng quy định. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội luôn quan tâm tổ chức các hoạt động góp phần chăm lo đời sống nhân dân, của đoàn viên, hội viên. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện, phát huy tinh thần sáng tạo và ý thức tự quản của nhân dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới. MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các tổ chức xã hội làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào do cấp trên và địa phương phát động. Công tác xây dựng cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của các giao dịch hành chính theo cơ chế một cửa, thực hiện có hiệu quả thủ tục đơn giản hành chính. Cán bộ công chức hoạt động đi vào nề nếp.

 

ĐH

 

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch  thường trực UBND huyện đã chúc mừng các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí cũng  nhấn mạnh: Đây chính là niềm vinh dự tự hào không chỉ riêng đối với các đồng chí, gia đình các đồng chí mà nó còn là niềm vui, niềm vinh dự lớn của toàn Đảng Bộ xã Hải Triều. Các đồng chí đã phát huy truyền thống của gia đình, của quê hương và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng chí cũng mong muốn rằng trong thời gian tới các đồng chí được nhận huy hiệu đảng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên vận động con, cháu tiếp tục thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương để cùng Đảng Bộ , chính quyền và nhân dân xã Hải Triều xây dựng quê hương Hải Triều ngày một giàu đẹp, văn minh. Tại đây đồng chí cũng  hi vọng rằng trong năm 2022 này, phát huy những kết quả đã đạt được Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Triều sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

+ Tiếp tục triển khai quán triệt Nghị quyết Đại Hội Đảng các cấp đặc biệt là Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, tập trung làm tốt công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và kết nạp đảng viên mới.

+ Quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhất là vào các ngày lễ lớn và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

+ Tuyệt đối không lờ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời thích ứng linh hoạt an toàn, hiệu quả với tình hình dịch bệnh trong điều kiện mới. Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ Covid cộng đồng.

+ Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công trên địa bàn xã.

+ Nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận hành chính một cửa.

+ Làm tốt công tác giao quân năm 2022.

 

 

các đại biểu tham luận tại hội trường

 

 

Đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát động phong trào thi đua năm 2022

 

 

Tại hội nghị, Đồng chí bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã tặng giấy khen cho 5 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Yến


image advertisement


Video Sự kiện
  • Ca khúc Hải Triều quê hương tôi
  • Tết độc lập trên quê biển anh hùng.
  • "Lễ khai mạc ngày hội Văn hóa - Thể thao huyện Hải Hậu năm 2016".
  • Thương hiệu bén cá của lưới chấp Hải Triều
  • Hải Triều Xã nông thôn mới
1 
     Thư Viện Ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Triều
Địa chỉ: UBND xã Hải Triều - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaitrieu.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Minh Phương - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang