Đảng Bộ xã Hải Triều tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng.

Chiều ngày 2/12/2021, Đảng ủy xã Hải Triều tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng.

Về dự và chủ trì hội nghị có đ/c Bùi Công Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Về dự hội nghị còn có đ/c Trần  Văn Vũ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đ/c Trần Minh Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đ/c trong Ban chấp hành Đảng ủy xã khóa 24; các Ban xây dựng Đảng; các đ/c bí thư chi bộ trong toàn xã.

Tại hội nghị, Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ trong tháng 11 vừa qua cho thấy: Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết Ban chấp hành Đảng Bộ đã tiến hành tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ và nhân dân trong toàn xã thực hiện tốt các chỉ tiêu cụ thể đó là:

- Về phát triển kinh tế:

+ Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 làm cho giá cả hoa màu, thương phẩm bị sụt giảm. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã sự động viên tích cực của MTTQ và các đoàn thể bà con nhân dân trong xã Hải Triều tích cực nuôi trồng ,đánh bắt thủy hải sản, trồng màu và chăn nuôi nhằm ổn định đời sống nhân dân, phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới.

- Về công tác phòng chống dịch:

+ Song song với phát triển kinh tế, Đảng  Bộ xã đã tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo sát sao đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19. Từ đó phát huy tối đa vai trò của tổ Covid cộng đồng để phát hiện truy vết những trường hợp là F, F2 những người đi làm ăn xã trở về địa phương để có biện pháp cách ly theo quy định quyết tâm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

- Về văn hóa- xã hội:

+ UBND xã đã phối hợp với UBMTTQ xã tổ chức tốt ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư đảm bảo trang trọng và an toàn phòng chống dịch.

+ Tổ chức rà soát hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo đúng đối tượng.

- Về xây dựng NTM:

+ Qua đợt thẩm định của huyện, xã Hải Triều đã có 1 xóm đạt duy trì xóm NTM kiểu mẫu; 2 xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu; và 7 xóm tiếp tục đạt duy trì xóm NTM nâng cao.

+ Tiến hành nâng cấp lò đốt rác thải, nâng cấp trạm y tế xã, hoàn thành xây dựng nhà 2 tầng 8 phòng học và bếp ăn của trường mầm non.

+ Tuyên truyền vận động bà con nhân dân hưởng ứng thực hiện mô hình xử lý và phân loại rác thải tại hộ gia đình.

- Về quốc phòng an ninh:

+ Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững. Ngành quân sự đã tổ chức tốt công tác khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2002 đạt kết quả tương đối cao. Bên cạnh đó lực lượng công an xã cũng đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã làm tốt công tác tôn giáo trên địa bàn. Đặc biệt là tham mưu làm tốt công tác phòng chống dịch.

- Về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể: Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các cấp ủy, chi bộ , chính quyền  từ xã đến cơ sở xóm và quyết tâm của mỗi cán bộ đảng viên, nhất là nêu cao vai trò tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên. Đặc biệt trong công xây dựng chính quyền hoàn thành tốt các bước về việc tổ chức sắp xếp sáp nhập xóm theo đề án đã xây dựng.

+ MTTQ và các đoàn thể đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch.

* Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tới đồng chí nhấn mạnh Đảng ủy, UBND xã, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tiếp tục tập trung chỉ đạo, lãnh đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội. Vận động nhân dân tiếp tục ra khơi bám biển. Đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân không khai thác trái phép, trái quy định. Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid. Tiếp tục phát huy tối đa vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kiểm soát biến động nhân khẩu tại địa phương từ đó có biện pháp phân luồng và cách ly theo quy định. Đồng thời vận động nhân dân thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ y tế.

- Hoàn thành tốt các tiêu chí chuẩn bị cho đợt thẩm định xã NTM nâng cao sắp tới chú trọng đến tiêu chí vệ sinh môi trường. Vận động nhân dân chỉnh trang khuôn viên gia đình, đường làng ngõ xóm “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

- Về công tác Quốc phòng, an ninh: làm tốt công tác chuẩn bị tiến hành tổ chức khám tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2022 vào ngày 6/12/2021 sắp tới. Cấp ủy, chi bộ các xóm cần tập trung cao cho công tác khám tuyển đảm bảo chỉ tiêu giao quân.

+ Lực lượng công an xã: tiếp tục đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là những tháng cuối năm và dịp noel, dịp tết nguyên đán. Đồng thời làm tốt công tác truy vết, kiểm soát dịch bệnh, nắm chắc tình hình an ninh tôn giáo trên địa bàn…

- Về công tác Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể:

+ Trên cơ sở những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giá dục về chính trị, tư tưởng. Từ đó làm tốt công tác bình xét, phân loại, kiểm điểm đảng viên và các tổ chức cơ sở Đảng.

+ Làm tốt công tác sắp xếp đội ngũ cán bộ cơ sở xóm sau khi sáp nhập.

+ Thường xuyên duy trì chế độ làm việc theo quy định./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Yến