Đảng bộ xã Hải Triều tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng các đợt trong năm và Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng ngày 22/01/2021, Đảng bộ xã Hải Triều tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng các đợt trong năm 2020 và Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổng kết công tác xây dựng Đảng - chính quyền năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên có đồng chí: Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại biểu các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy. Dự buổi lễ và hội nghị quán triệt Nghị quyết còn có các đồng chí: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa 24; đảng viên toàn Đảng bộ; cán bộ công chức xã; các đ/c Trưởng xóm, các ông bà đại biểu HĐND xã không phải là đảng viên cùng về dự.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đã trang trọng đọc Quyết định tặng Huy hiệu Đảng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 19 đồng chí đảng viên trong Đảng bộ. Trong đó: có 1 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 4 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 7 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 6 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận những đóng góp tích cực của các đồng chí đảng viên cao tuổi đảng trong những năm tham gia hoạt động cách mạng, trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đồng thời cũng là niềm tự hào của cá nhân bản thân, gia đình nói riêng và Đảng bộ xã nhà nói chung.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Bùi Công Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND truyền đạt các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, thay mặt BCH Đảng bộ trình báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng - chính quyền năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đó là:

Năm 2020 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu dành được những kết quả tương đối toàn diện trên các lĩnh vực. Đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 24; đã thực hiện cơ bản chỉ tiêu đề ra; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; sản xuất nông nghiệp thủy sản không ngừng phát triển, ngành nghề dịch vụ phát triển.

Phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu được đẩy mạnh, kết cấu hạ tầng giao thông thủy lợi được quan tâm đầu tư. Đến nay toàn xã có 01 xóm (Tân Thịnh) được công nhận cơ bản xóm NTM kiểu mẫu Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp để phát triển bền vững; 2 xóm (Tân Phong, Xuân Hương) duy trì 4 năm liên tịc xóm NTM nâng cao; 7 xóm duy trì 3 năm liên tịc xóm NTM nâng cao; duy trì tuyến đường hoa kiểu mẫu và phát triển hệ thống đường điện chiếu sáng riêng biệt đạt chuẩn. Thu nhập bình quân đầu người/ năm tăng; không còn hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền có sự đổi mới theo hướng tập trung bám sát tình hình thực tế địa phương. Trong năm đã bình chọn: có 5 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 10 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được nâng lên, đạt tiên tiến, tiên tiến xuất sắc năm 2020. Duy trì nề nếp công tác tiếp dân của người đứng đầu cấp ủy. Các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục được duy trì phát triển, An ninh - Quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, chế độ đối với các đối tượng chính sách được giải quyết kịp thời.

Cũng tại hội nghị tổng kết, Đảng bộ đã đọc Quyết định khen thưởng cho 46 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng giấy khen cho 5 chi bộ (Tân Thịnh, Tân Minh, Xuân Hương, Công an, Trường Mầm Non) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020./.