Chiều ngày 19/9/2023, UBMTTQ xã Hải Triều tổ chức hội nghị “Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029; quán triệt một số nội dung liên quan đề án, kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025”. Về dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Vũ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Minh Phương - phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; Ban thường trực UBMTTQ xã; các tổ chức thành viên; các ông bà là ủy viên UBMTTQ xã.

Tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBMTTQ xã đã thông qua Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hải Triều lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội đại biểu MTTQ xã Hải Triều nhiệm kỳ 2024-2029 là sự kiện chính trị quan trọng đối với MTTQ và các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục khắng định vị trí, vai trò và sứ mệnh cao cả của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thông qua việc tổ chức Đại hội nhằm đánh giá khách quan, đúng đắn tình hình của các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhệm kỳ 2019-2024. Xây dựng mục tiêu, chương trình hành động và giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024-2029. Trên cơ sở đó, Đại hội cũng sẽ tiến hành hiệp thương cử UBMTTQ Việt Nam xã Hải Triều nhiệm kỳ 2024-2029, đảm bảo cơ cấu chất lượng và thực sự là nòng cốt trong việc xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Theo đó, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hải Triều dự kiến sẽ được tổ chức không quá 01 ngày, và hoàn thành trong tháng 1/2024.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ xã đã quán triệt một số nội dung liên quan đến đề án, kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025: “Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã nhằm mục đích sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, đồng thời mở rộng quy mô phát triển cho nhân dân”.

Đồng chí Phó bí thư thường trực phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí phó bí thư thường trực và đồng chí Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh “ Trên cơ sở kế hoạch đã đề ra việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hải Triều nhiệm kỳ 2024-2029 phải đảm bảo trang trọng, hiệu quả, thiết thực đúng tiến độ, đúng quy định. Đồng thời, trong thời gian tới, MTTQ và các đoàn thể từ xã đến cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về quan điểm, chủ trương, mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết phải thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, làm chuyển biến về nhận thức và tư tưởng, tạo sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân; Tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các văn bản chỉ đạo của cấp trên về thực hiện sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025. Thường xuyên nắm bắt và tổng hợp các ý kiến của cử tri và nhân dân báo cáo cấp uỷ Đảng phối hợp với chính quyền trong việc thực hiện Đề án sắp xếp sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã tại địa phương”./.