Hội LHPN xã tổ chức hội nghị Ký giao ước thi đua năm 2024

Sáng ngày 26/01/2024, Hội LHPN xã Hải Triều tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Vũ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH hội; chủ nhiệm các câu lạc bộ dân vũ thể thao trong toàn xã.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN xã đã triển khai một số nội dung ký giao ước thi đua năm 2024. Với chủ đề ““Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” ban thường vụ Hội và các chi hội đã thảo luận thống nhất và ký kết giao ước thi đua năm 2024 với 9 nội dung chủ yếu sau:

- Tổ chức hiệu quả các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội. Triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

-Triển khai thực hiện hiệu quả 03 khâu đột phá Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đề ra; bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Phấn đấu 100% chi hội thực hiện tốt mô hình “ Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với việc thực hiện các hoạt động vun đắp giá trị gia đình “An toàn, trách nhiệm, thịnh vượng và Bình đẳng”. Tham gia tích cực các hoạt động Ngày PN khởi nghiệp năm 2024 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh”.

- Nâng cao chất lượng công tác giám sát, nắm bắt dư luận, phản biện xã hội liên quan đến bình đẳng giới, phụ nữ và trẻ em.

-Duy trì hoạt động hiệu quả CLB dân vũ, bóng chuyền hơi để vận động PN nâng cao kiến thức, rèn luyện sức khỏe, thu hút tập hợp hội viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội.

- Nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, phấn đấu tăng dư nợ 10%, không có nợ quá hạn, xâm tiêu, chiếm dụng, vận động thành viên vay vốn tham gia tiết kiệm đạt 100%.

- Thực hiện hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, quỹ “học bổng hoàng ngân”; quỹ “vì phụ nữ nghèo”, thực hiện chương trình: “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu”. 100% chi hội PN có trẻ em mồ côi đều có mẹ đỡ đầu trực tiếp.

- Thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021- 2025: Đẩy mạnh việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường; Duy trì “Tuyến đường xanh- sạch- đẹp kiểu mẫu” do phụ nữ tự quản. Tuyên truyền, vận động gia đình hội viên phụ nữ phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. 100% chi hội duy trì mô hình “ Biến rác thành tiền”. Duy trì nhóm “Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT- Vì sức khỏe gia đình”. Tuyên truyền, vận động hội viên cùng gia đình tham gia mua thẻ BHYT, phấn đấu 95% trở lên hội viên phụ nữ có thẻ BHYT. Vận động cán bộ, hội viên thực hiện đúng quy chế, quy ước nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội và sinh hoạt cộng đồng

- Tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, nói chuyện chuyên đề với nội dung thiết thực, các hoạt động giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng.

- Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đột xuất của Hội và Ban thường vụ Đảng ủy chỉ đạo, phong trào thi đua Ủy ban phát động. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo định kỳ về Hội LHPN xã.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: “Trên sơ sở những nội dung đã được thống nhất và ký giao ước thi đua BCH hội LHPN xã cũng như các chi hội sẽ cụ thể hóa bản cam kết thành hành động, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương năm 2024”./.