Hội Liên hiệp thanh niên xã Hải Triều tổ chức hội nghị đại biểu tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên xã Hải Triều khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Chiều ngày 11/04/2024, Hội LHTN xã Hải Triều long trọng tổ chức hội nghị đại biểu tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên xã Hải Triều khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thanh- Phó bí thư Đoàn TNCSHCM huyện, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện; đại diện phòng lao động thương binh và xã hội huyện; đồng chí Bùi Công Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Về dự hội nghị còn có đồng chí Trần Văn Vũ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Minh Phương - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; các đồng chí CBCC xã; đại diện 3 Nhà trường; cùng trên 50 đoàn viên thanh niên ưu tú đã về tham dự hội nghị đông đủ.

Một số tiết mục chào mừng thành công hội nghị

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng tại hội nghị

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ Ban Hội xã luôn bám sát vào các chủ trương, đường lối của Đảng, của Đoàn - Hội, chính sách pháp luật của Nhà nước, chú trọng nắm bắt tư tưởng của thanh niên, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, định hướng lý tưởng, củng cố niềm tin của tuổi trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng và tương lai tươi sáng của đất nước. Hội LHTN Việt Nam xã đã chủ động đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho 1.000 lượt hội viên, thanh niên; giới thiệu và tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu; duy trì 02 đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường với 30 thành viên. Bên cạnh đó, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được các chi hội và hội viên, thanh niên triển khai hiệu quả. 5 năm qua Hội đã phối hợp cùng BTV đoàn xã, các ban ngành đoàn thể và hội đồng các xóm xã hội hóa được gần 150 triệu đồng, trao quà cho gần 2000 lượt thiếu niên nhi đồng, phát trên 3000 phần quà cho các em thiếu niên nhi đồng trong các dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, tết trung thu, và các dịp tết cổ truyền của dân tộc. Hoạt động hiến máu tình nguyện đã có bước phát triển thu hút được đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Qua 5 năm, toàn xã đã huy động 50 lượt thanh niên tham gia hiến máu thu được 54 đơn vị máu. Tổ chức các hoạt động bổ ích cho thiếu niên nhi đồng trong dịp hè như: tổ chức câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ tiếng anh với sự tham gia của các anh chị thanh niên tiêu biểu trên địa bàn xã. Các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được Hội LHTN Việt Nam xã triển khai thường xuyên, rộng. Toàn xã, tổ chức 45 đợt vệ sinh môi trường với sự tham gia của khoảng hơn 1.000 lượt hội viên, thanh niên thu gom trên 5 tấn rác thải các loại. Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Nhiệm kỳ qua, Hội cũng đã phối hợp với Ban Quân sự xã tổ chức đăng ký tuổi 17 cho 309 nam công dân, phối hợp tổ chức cho 300 lượt hội viên, thanh niên tham gia huấn luyện dân quân. Đồng thời Ủy ban Hội LHTN xã tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng dẫn hội viên, thanh niên áp dụng khoa học, kỹ thuật vào phát triển kinh tế; thành lập các nhóm thanh niên khởi nghiệp tại cơ sở. Đồng thời, hướng dẫn và hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Hội cũng đã thường xuyên củng cố và duy trì các hoạt động thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích. Phối hợp với Đoàn xã đảm nhận phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Ủy ban Hội LHTN xã đã hỗ trợ lắp đặt 05 gương cầu giao thông tại các điểm khuất tầm nhìn, tiềm ẩn mất an toàn trị giá trên 25 triệu đồng. Phối hợp với Đoàn thanh niên xã, các Chi đoàn, chi Hội thường xuyên làm vệ sinh và chăm sóc vườn hoa trong khuân viên nghĩa trang liệt sỹ. Các Chi hội luôn chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu hội viên tích cực, có thành tích để tổ chức Đoàn xem xét kết nạp trong nhiệm kỳ Ủy ban Hội LHTN xã đã giới thiệu 250 thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn. Phát huy vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc xây dựng và phát triển Hội LHTN, Đoàn thanh niên xã luôn định hướng trong việc triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Hội. Từ đó, đã góp phần quan trọng vào việc động viên đông đảo thanh niên hăng hái tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và xây dựng quê hương đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Đoàn TNCSHCM huyện, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện và đồng chí Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã ghi nhận, chúc mừng những thành công mà Hội LHTN xã Hải Triều đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí cũng hi vọng rằng trong thời gian tới, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hải Triều sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức đoàn kết, tập hợp thanh niên, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên, góp phần quan trọng vào củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh theo phương châm “Ở đâu có thanh niên, ở đó có tổ chức Hội hoặc các hình thức hoạt động của Hội”. Tiếp tục đa dạng hoá các hình thức tập hợp thanh niên, các loại hình hoạt động thanh niên. Đồng thời, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để thanh niên tự hào về truyền thống lịch sử của quê hương; giữ gìn và phát huy nét văn hoá đặc sắc dân tộc, tham gia nếp sống văn hoá, gương mẫu chấp hành pháp luật trong thanh niên.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung và dân chủ hội nghị đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Hải Hậu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Và đã thành công tốt đẹp./.