Sáng ngày 12/4/2024, Đảng ủy - UBND xã Hải Triều tổ chức hội nghị triển khai mô hình Chi bộ bốn tốt, Đảng bộ bốn tốt; ký giao ước thi đua cơ sở xóm năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Công Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn Vũ – Phó bí thư thường trực Đảng ủy. đồng chí Trần Minh Phương - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Về dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí Cán bộ công chức xã; trạm y tế; đại diện 3 Nhà trường; các đồng chí bí thu chi bộ; các ông trưởng xóm; TBCTMT; tổ trưởng tổ dân phòng trong toàn xã.

Tại hội nghị, đồng chí Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình Chi bộ bốn tốt, Đảng Bộ bốn tốt và triển khai các nội dung trong tổ chức sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt hội đồng hương ước xóm: “ việc xây dựng mô hình Chi bộ bốn tốt, Đảng Bộ bốn tốt nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cón bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng, chính đảng trong sạch vững mạnh, tăng cường niềm tin yêu của nhân dân đối với Đảng. Việc xây dựng mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng Bộ bốn tốt” phải đảm bảo thực chất, thường xuyên liên tục và phải được triền khai sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Gắn kết quả thực hiện mô hình với việc đánh giá xếp loại, khen thưởng của tổ chức Đảng hàng năm”.

Để phát huy sức mạnh tổng hợp từ xã đến cơ sở. Đảng uỷ - UBND xã Hải Triều phát động thi đua tới các chi bộ, hội đồng xóm, đảng viên và nhân dân phong trào thi đua, khen thưởng năm 2024 với chỉ tiêu cụ thể như sau:

* Đối với các xóm:

- Nhân dân trong xóm đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Thu nộp các khoản đóng góp hoàn thành 100% theo thời gian quy định của xã.

- Duy trì các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

- Nhân dân có đời sống văn hoá lành mạnh, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, hương ước xóm. Có từ 97% trở lên hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá, 70% trở lên gia đình văn hóa 3 năm liên tục; không có học sinh bỏ học giữa chừng, học sinh tốt nghiệp THCS vào học THPT, GDTX và các loại hình đào tạo nghề đạt 90% trở lên, thực hiện tốt công tác dân số - KHHGĐ; tỉ lệ người dân tham gia BHYT duy trì và đạt từ 95,5% trở lên

- Không có hộ dân xây dựng lấn chiếm lòng nề đường và hành lang ATGT hoặc xây dựng công trình trái quy định trên đất nông nghiệp, đất công hoặc có đơn thư tranh chấp đất đai khiếu kiện vượt cấp;

- Giữ gìn tốt an ninh, trật tự; tham gia các phong trào tự quản, PCCC ở các xóm; không có công dân trong xóm vi phạm pháp luật; khám tuyển đảm bảo đạt từ 85% trở lên; thanh niên trong xóm chấp hành nghiêm Luật NVQS;

* Đối với chi bộ:

Thực hiện đầy đủ nội dung (bốn tốt) theo Kế hoạch số 25-KH/ĐU ngày 26/3/2024 của Đảng uỷ xã Hải Triều; Triển khai sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề, việc học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Chỉ đạo hội đồng xóm, các chi hội đoàn thể, hoạt động của cấp ủy chi bộ và quy chế làm việc. Phân công giao nhiệm vụ cho đảng viên, luôn ý thức trách nhiệm, tinh thần gương mẫu, công tác tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ;

Thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của chi bộ, phối hợp tốt với ngành dọc của xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể tổ chức của chi bộ, xây dựng tinh thần đoàn kết trong chi bộ.

Xây dựng Nghị quyết, Kế hoạch đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ hoàn thành các nhiệm do Đảng uỷ triển khai;

* Ban công tác mặt trận: Thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “ Xây dựng khu dân cư 5 không”, xây dựng xứ họ đạo tiên tiến; Các chi hội đoàn thể CCB, Phụ nữ, nông dân thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bùi Công Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Trần Minh Phương - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các chi bộ, các xóm đã thực hiện ký giao ước thi đua trước sự chứng kiến của các đại biểu./.