HĐND xã Hải Triều tổ chức kỳ họp thứ Mười Một (chuyên đề) HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18/01/2024, Hội đồng nhân dân xã Hải Triều đã long trọng tổ chức kỳ họp kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề), HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự kỳ họp có ông Đỗ Thanh Hưng – Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện phòng nội vụ huyện Hải Hậu; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX.

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Hải Hậu giai đoạn 2023-2025 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, hàng đầu của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong giai đoạn 2023-2025, góp phần tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, giảm chi ngân sách nhà nước, mở rộng không gian phát triển, phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025. Đảng ủy, UBND xã Hải Triều đã thành lập ban chỉ đạo và ban hành các văn bản về tổ chức triển khai lấy ý kiến của cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính xã Hải Triều, xã Hải Xuân và xã Hải Cường để thành lập đơn vị hành chính mới là  xã Hải Xuân. Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể từ xã đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Từ đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính. Và đã tiến hành lấy ý kiến đồng thuận của nhân dân theo đúng quy định. Kết quả lấy ý kiến đã nhận được sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân. Tổng số cử tri trên địa bàn xã là 3.746 cử tri, số cử tri đồng thuận về phương án sáp nhập 3 đơn vị hành chính là 3.739 cử tri đạt tỷ lệ 99,81%, số cử tri đồng thuân về tên gọi đơn vị hành chính mới (xã Hải Xuân) là 3.701 cử tri đạt tỷ lệ 98,8%.

Với tinh thần tập trung dân chủ, tại kỳ họp các đại biểu hội đồng đã biểu quyết nhất trí cao thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp xã Hải Triều, xã Hải Xuân và xã Hải Cường thành đơn vị hành chính mới xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Kỳ họp đã thành công tốt đẹp./.