UBDND xã tổ chức hội nghị triển khai mô hình hỗ trợ giảm nghèo bền vững

Sáng ngày 25/4/2024, UBND xã tổ chức hội nghị triển khai mô hình hỗ trợ giảm nghèo bền vững. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; UBMTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng chí chuyên môn phụ trách lĩnh vực lao động thương binh – xã hội; địa chính nông nghiệp xây dựng NTM; tài chính kế toán; các ông trưởng xóm, cùng các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã

Thời gian qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn xã  luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, MTTQ xã. Công tác tuyên truyền, thông tin về giảm nghèo được triển khai dưới nhiều hình thức. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 xã Hải Triều lựa chọn 2 dự án đó là: chăn nuôi gà và chăn nuôi lợn thương phẩm. Qua rà soát trên địa bàn xã Hải Triều có 35 hộ nghèo, 45 hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo đa số các hộ nghèo đều thiếu hụt các chỉ số dịch vụ cơ bản như về việc làm, bảo hiểm, nhà ở, thông tin…Trên cơ sở đó, phải thành lập các tổ cộng đồng chăn nuôi, dự kiến đối với xã Hải Triều sẽ thành lập 7 tổ trong đó, sẽ có một hộ sản xuất kinh doanh giỏi tham gia là thành viên của tổ. Theo cơ chế nhà nước hỗ trợ dưới 60% bao gồm con giống, thuốc, thức ăn… bắt buộc người dân tham gia phải có nguồn vốn đối ứng là 40% và đảm bảo về truồng trại chăn nuôi. Để triển khai hiệu quả chương trình và kịp tiến độ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đề nghị các đồng chí chuyên môn phụ trách hướng dẫn bà con nhân dân về các nội dung hoạt động của chương trình, phối hợp với các đồng chí trưởng xóm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Các đồng chí trưởng xóm với vai trò là nòng cốt tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các giải pháp để hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận được dự án, góp phần vươn lên thoát nghèo bền vững./.