Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân xóm Tân Thịnh

Sáng ngày 12/11/2023, khu dân cư xóm Tân Thịnh đã long trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/20. Về dự và tặng hoa chúc mừng của ngày hội của khu dân cư xóm Tân Thịnh có Ông Nguyễn Minh Tiến – TV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Quân sự huyện; đại diện Ban thường trực UBMTTQ huyện Hải Hậu. Về dự ngày hội của xóm còn có Ông Trần Văn Vũ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; ông Trần Minh Phương Phó bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; TT HĐND; lãnh đạo UBND xã ; các ông bà trong Ban thường trực UBMTTQ xã; cùng cấp ủy chi bộ HĐX; và toàn thể các hộ dân xóm Tân Thịnh đã về dự ngày hội.

Một số tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

Khu dân cư xóm Tân Thịnh nằm gần trung tâm xã có 157 hộ gồm 490 khẩu. Trong năm 2023, Ban công tác Mặt trận xóm cùng với cấp ủy chi bộ, Hội đồng xóm đã phối hợp với các đoàn thể trong xóm đã thường xuyên tuyên truyền và vận động nhân dân trong khu dân cư tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng xóm NTM kiểu mẫu. Nhà văn hóa xóm luôn được tu bổ, chỉnh trang, sửa chữa và mua sắm thêm dụng cụ thể thao, loa đài, ti vi, hệ thống chiếu sáng và mạng internet, hệ thống camera an ninh trị giá hàng trăm triệu đồng. Xóm cũng đã thành lập được tổ liên gia an toàn PCCC. Đời sống nhân dân có mức sống ổn định và tương đối  đồng đều. Năm 2007, xóm được công nhận là làng văn hóa từ đó đến nay vẫn luôn giữ vững và phát huy. Năm 2019, xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu và là xóm đầu tiên của xã đạt xóm NTM kiểu mẫu. Nhân dân trong xóm cùng đoàn kết giúp nhau xây dựng đời sống kinh tế và từng bước ổn định, cùng giúp nhau làm giàu chính đáng và mọi người đều hăng hái tham gia lao động sản xuất.

- Năm 2023, tỉ lệ người dân tham gia mua thẻ BHYT của xóm luôn đạt trên 96%. Là một trong những xóm đứng đầu trong toàn xã. Ban công tác mặt trận xóm cũng đã thường xuyên vận động các tổ chức, các nhân và nhân dân xây dựng các quỹ như: quỹ thăm hỏi, quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo… Hàng năm, tổ chức phát thưởng cho các cháu tại Nhà văn hóa vào tết thiếu niên nhi đồng 15/8 âm lịch với  số tiền là trên 2 triệu đồng. Trong năm vận động thu nộp 3 quỹ nhân đạo về UBMTTQ xã với số tiền là  trên 5 triệu đồng…

- Các hoạt động văn hóa văn nghệ khác và chăm sóc sức khỏe nhân dân thường xuyên được quan tâm, duy trì hoạt động như câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ dân vũ thể thao, câu lạc bộ bóng chyền hơi… Từ đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tại sân Nhà văn hóa xóm. Qua kết quả bình bầu năm 2023, số hộ gia đình đạt “gia đình văn hóa” của  xóm Tân Thịnh là 153 hộ, đạt 98,7%. Nhân dân trong khu dân cư trong năm luôn đoàn kết chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, hương ước thôn xóm. Đồng thời phát huy quyền làm chủ của nhân dân tại cơ sở, thực hiện tốt hướng số 70 của UBND huyện về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Hàng năm khu dân cư tổ chức ngày hội có cả phần lễ và phần hội, tổ chức bữa cơm đại đoàn kết trong ngày hội. Và thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân về tham gia ngày hội.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Tiến, TVHU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho khu dân cư xóm Tân Thịnh

Đại diện lãnh đạo huyện tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu dân cư

Đồng chí chủ tịch UBMTTQ xã tặng quà cho 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Tại Ngày hội đại diện lãnh đạo huyện đã trao tặng giấy khen của UBND huyện cho khu dân cư xóm Tân Thịnh đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023. Và trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu dân cư.

Đại diện lãnh đạo huyện cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân Tân Thịnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng tin tưởng rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ, sự phối kết hợp của Hội đồng xóm và các đoàn thể. Cán bộ và nhân dân trong xóm Tân Thịnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chung sức, đồng lòng, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục duy trì, hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí về “xóm Văn hóa”, “gia đình văn hóa”, “xóm NTM”, và xây dựng “xóm Văn hóa kiểu mẫu tiêu biểu”  tại khu dân cư trong thời gian tới

Với những thành tích đã đạt được của khu dân cư. Tại Ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trao thưởng cho 4 hộ gia đình đạt hộ “Gia đình văn hóa tiêu biểu” năm 2023 của xóm Tân Thịnh

Cũng trong ngày hội, Ban công tác mặt trận xóm đã phát động phong trào thi đua năm 2023 và nhận được sự ủng hộ nhất trí cao của bà con nhân dân trong xóm./.