Khai mạc diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2023
  Sáng ngày 11/10, tại xã Hải Triều, Ban Tổ chức diễn tập huyện tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2023 gồm xã Hải Chính, Hải Triều, thị trấn Cồn, Hải Xuân, Hải Thanh, Hải Hà, Hải Phúc, Hải Lộc, Hải Châu, Hải Hòa, thị trấn Thịnh Long, Hải Phú, Hải Cường. Về dự và chỉ đạo khai mạc cuộc diễn tập có đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệnTrưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập của huyện; đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;  Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện cơ quan Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Diễn tập của huyện và các đồng chí trong khung tập của 13 xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Các đại biểu tham dự khai mạc diễn tập

Đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập của huyện phát biểu khai mạc

Khai mạc diễn tập, đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập của huyện nhấn mạnh: “Diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2023 là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương. Thông qua cuộc diễn tập lần này nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nâng cao trình độ tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền các cấp, vai trò tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban ngành, đoàn thể trong xử lý các tình huống khi chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng và trạng thái chiến tranh. Để đạt được mục đích, yêu cầu của cuộc diễn tập, đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền các ban ngành, đoàn thể, nhân dân và LLVT các xã, thị trấn cần phát huy cao độ vai trò trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của Ban chỉ đạo diễn tập huyện, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, tập trung hoàn thành tốt chương trình, nội dung diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối”.

Đồng chí Trung tá Phạm Văn Cường  – Phó Chỉ huy Trưởng -TMT Ban CHQS huyện phổ biến quy trình diễn tập

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Phạm Văn Cường  – Phó Chỉ huy Trưởng -TMT Ban CHQS huyện phổ biến quy trình diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Các đại biểu xem Video clip về Diễn tập

HĐND xã Hải Xuân trong khung tập

Cũng tại đây, các đại biểu được xem Video clip về Diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ;  Diễn tập vận hành cơ chế: HĐND xã Hải Xuân tổ chức kỳ họp chuyên đề quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái thời chiến.

Một số hình ảnh ở phần thực binh

Ở phần thực binh: các đại biểu đã được tham quan phần diễn tập của  Lực lượng DQCĐ xã Hải Triều phối hợp với các lực lượng đánh địch đổ bộ đường biển. Thông qua nội dung này đã nâng cao trình độ, chiến thuật của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ DQTV và khả năng trong hiệp đồng chiến đấu, xử trí các tình huống xảy ra. Đây cũng là một nội dung huấn luyện rất thiết thực, góp phần xây dựng LLVT huyện luôn vững mạnh về tư tưởng và tổ chức, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững khu vực phòng thủ huyện trong mọi tình huống./.

Vũ Diên