Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hải Triều tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Chiều ngày 18/12/2023 Hội LHPN xã Hải Triều tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Bà Trần Thị Ngoan – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Ông Bùi Công Tiên - bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Văn Vũ – Phó bí thư thường trực Đảng ủy. Về dự hội nghị còn có các đồng chí trong BanThường vụ Đảng ủy; Đại diện chi nhánh TYM Hải Hậu; các đồng chí trong chấp hành Hội LHPN xã;các đồng chí cí thư chi bộ, trưởng xóm trong toàn xã; chủ nhiệm các câu lạc bộ dân vũ thể thao, cũng đã về dự hội nghị.

Một số tiết mục văn nghệ của các chị em trong các Câu lạc bộ dân vũ thể thao

Năm 2023, Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN huyện và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hải Triều. Hội LHPN xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, cán bộ, hội viên thực hiện theo đúng hướng dẫn của Hội cấp trên, gắn với các  nhiệm vụ chính trị của địa phương. Và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Ngay từ đầu năm, BTV Hội đã xây dựng kế hoạch tổ chức ký giao ước thi đua năm 2023 với các chi hội.  Hội cũng đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức Hội, hướng các hoạt động về các chi hội. Trong công tác xây dựng NTM: Hội phụ nữ xã cùng các chi hội duy trì hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, đường dong ngõ xóm theo tháng, chăm sóc các tuyến đường hoa, tuyến đường kiểu mẫu, chỉnh trang khuôn viên gia đình góp phần tham gia xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh. Duy trì 04 tuyến đường đạt tuyến đường kiểu mẫu “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân sử dụng mô hình “Xử lý rác thải tại nguồn” có nắp đậy. Tiếp tục triển khai tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo,xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”,“Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” với nhiều hoạt động thiết thực, nhiều cách làm hay sáng tạo. hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Trồng cây xanh” “Đồng hành cùng phụ nữ Biên Cương” , tham gia các cuộc thi do TW Hội phát động  được đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ nhiệt tình tham gia. Đồng thời Hội cũng đã đổi mới hình thức tuyên truyền vận động nhằm thu hút hội viên trên facebook, zalo, fanpage của Hội để đến được với nhiều tầng lớp nhân dân và hội viên trong địa bàn xã hơn, thậm chí cả những cán bộ hội viên đi làm ăn xa cũng theo dõi được hoạt động của Hội.  Hưởng ứng phong trào thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống buôn bán hàng cấm, hàng giả và nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trước tình hình hoạt động của các tôn giáo, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh tổ quốc; tổ chức triển khai quán triệt, học tập và nghiên cứu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đến từng cán bộ và hội viên hội phụ nữ trong các kỳ sinh hoạt của Hội. Hội đã phát động cán bộ, hội viên tại các chi hội tích cực rèn luyện môn bóng chuyền hơi và nhảy dân vũ để nâng cao sức khỏe, tạo tinh thần sôi nổi, phấn khởi, hăng hái, năng động. Đến nay toàn xã đã có 7/7 chi hội thành lập và ra mắt câu lạc bộ dân vũ thể thao với trên 500 thành viên tham gia luyện tập. Để góp phần thực hiện tốt công tác hỗ trợ, chăm lo cho đời sống phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo. Hội đã trao tặng 20 suất quà cho hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bà xã với tổng số tiền là trên 5 triệu đồng. Phối hợp với Hội Phụ nữ huyện và Đồn Biên Phòng  trao tặng quà cho trẻ mồ côi do Hội phụ nữ đỡ đầu và hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi tháng là 500.000đ. Bên cạnh đó, công tác chăm lo xây dựng Hội, công tác phát triển hội viên và hỗ trợ hội viên hội phụ nữ tham gia xây dựng phát triển kinh tế gia đình cũng được Hội đặc biệt quan tâm và chú trọng. Ngay từ đầu năm, Hội LHPN đã chỉ đạo các chi hội chủ động rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; nắm cụ thể phụ nữ nghèo, hộ nghèo do phụ nữ làm chủ có địa chỉ và chủ động xây dựng kế hoạch giúp đỡ phù hợp. Đến nay tổng dư nợ nguồn vốn vay ủy thác từ NHCSXH do Hội quản lý là trên 5 tỷ đồng. Phối hợp với chi nhánh TYM Hải Hậu duy trì vay vốn TYM tại các chi hội phụ nữ với 7 cụm, 275 thành viên với tổng số dư nợ hơn 4 tỷ đồng, dư tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng. Các cụm duy trì hoạt động tốt nguồn và gửi tiết kiệm. Từ đó, đã giúp các hộ vay vốn phát triển kinh tế gia đình nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.Đồng thời, Hội cũng đã thường xuyên chú trọng nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, đề xuất chính sách liên quan đến phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới. Trong năm giới thiệu 01 hội viên ưu tú để Cấp ủy Đảng xem xét kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam và trực tiếp tham gia là Chi trưởng Chi hội phụ nữ.

Đại diện chi nhánh Tym Hải Hậu đã báo cáo kết quả hoạt động của Tym tại xã Hải Triều năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Trần Thị Ngoan - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị anh tin bai

Đồng chí Bùi Công Tiên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Bí thưu Đảng ủy xã đã nhiệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà cán bộ hội viên Hội LHPN xã Hải Triều đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí cũng hi vọng rằng trong thời gian tới Ban chấp hành Hội LHPN xã sẽ tiếp tục đoàn kết đồng lòng khắc phục mọi khó khăn xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt.

Cũng tại hội nghị, Hội đã trao tặng phần thưởng cho tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023. Và các cụm vững mạnh của Tym tại xã Hải Triều./.