UBND xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Triển khai kế hoạch năm 2023.
Lượt xem: 435
Sáng ngày 23/03/2023, UBND xã Hải triều tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Dự  hội nghị có ông Bùi Công Tiên -  bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Văn vũ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Ông Trần Minh phương - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; đại diện Đồn Biên phòng Văn Lý ;Các đồng chí Cán bộ công chức xã; Cán bộ quản lý đê nhân dân; hiệu trưởng 3 nhà trường; trạm y tế; các ông bí thư chi bộ; trưởng xóm; trưởng ban công tác mặt trận trong toàn xã
anh tin bai

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đã báo cáo tổng kết công tác giao thông thủy lợi-phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023; và triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Hải Triều năm 2023: xã Hải Triều có tuyến đê biển dài trên 3km, diện tích tự nhiên 290,64 ha. Nghề sản xuất chính là trồng màu, chăn nuôi, khai thác đánh bắt và nuôi trồng thuỷ hải sản. Hệ thống thuỷ lợi có khoảng trên 20km sông, kênh mương phục vụ tưới tiêu nuôi trồng thuỷ sản. Trong năm 2022, UBND xã đã chỉ đạo Ban nông nghiệp, phối hợp với công ty thủy nông huyện nạo vét  đoạn sông L1 dài 1.600m. Chỉ đạo các xóm làm tốt công tác thuỷ lợi, khơi thông cống rãnh thoát nước và làm vệ sinh môi trường trong khu dân cư. Từ đó, đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ, đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp hệ thống thuỷ lợi cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu phục vụ tiêu thoát nước trong mùa mưa bão. Công tác thuỷ lợi nội đồng được chỉ đạo thường xuyên phục vụ nuôi trồng thuỷ sản. UBND xã cũng đã kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT và TKCN phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, từng thành viên, từng cán bộ phụ trách. Thường xuyên kiểm tra hệ thống đê kè, công trình xung yếu, sạt nở đánh giá mức độ an toàn đê kè, khả năng PCTT của các công trình, báo cáo UBND huyện, Ban Chỉ huy PCTT& TKCN huyện để có kế hoạch xây dựng sửa chữa kịp thời. Chủ động xây dựng phương án hộ đê theo cung được giao. Đặc biệt chú trọng công tác sơ tán dân không để hộ dân nào thuộc diện phải sơ tán ở lại xã trong khi đang có bão. Thường xuyên vận dụng các thông tin liên lạc gọi các chủ phương tiện khai đang khai thác trên biển vào nơi tránh, trú bão an toàn. Về vật tư, trang thiết bị: có 3.380 Bao tải; 3.920 Cọc tre, phi lao; 4 xe tải nhẹ; 04 xe khách; lao động thường trực tại xã là 200 người; Lao động trường trực trọng điểm là 50 người .

anh tin bai

 

Cũng tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ xã thông qua phương án sơ tán dân: các xóm lập danh sách từng người trong các hộ gia đình, xác định những người có sức khỏe và trong độ tuổi ở lại chống bão, hộ đê. Khi có lệnh sơ tán các đồng chí đã chí trong ban chỉ huy PCTT và TKCN xã được phân công khẩn trương xuống các xóm phối hợp cùng chi bộ xóm, các ban ngành đoàn thể tập trung đôn đốc nhân dân (trừ lực lượng xung kích) đi sơ tán nhanh chóng vào 4 điểm sơ tán đã được xác định bằng các loại phương tiện đảm bảo an toàn.

anh tin bai

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí bí thư Đảng ủy; cùng đồng chí Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh Ban chỉ huy PCTT, Ban nông nghiệp, cùng các ban ngành đoàn thể và các xóm cần tập trung  thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Cần tập trung tuyên truyền, đến cán bộ, nhân dân nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng và những yêu cầu, nhiệm vụ của công tác PCTT &TKCN để nhân dân chủ động phòng tránh khi mùa mưa bão tới.

- Nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của tổ quản lý đê nhân dân.

- Quan tâm chỉ đạo sâu sát việc điều hành tiêu phóng nước. đảm bảo chất lượng nước phục vụ sản xuất và nuôi trồng thuỷ sản. Đồng thời có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm hệ thống thuỷ lợi do chất thải chăn nuôi và chất thải các hộ nuôi tôm công nghiệp thải ra.

- Động viên nhân dân tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng hệ thống giao thông thuỷ lợi. Quan tâm đến hệ thống thuỷ lợi trong khu dân cư cần được kiên cố và có nắp đậy.

- Quản lý chặt chẽ diện tích đường giao thông, diện tích hệ thống thuỷ lợi, gắn với tăng cường nâng cao chất lượng làm thuỷ lợi năng lực điều hành đối với Ban nông nghiệp, cán bộ chuyên môn phụ  trách lĩnh vực. Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát phát hiện và xứ lý nghiêm những hành vi vi phạm về lĩnh vực quản lý đất đai, GTTL và Môi trường.

- Huy động tối đa mọi nguồn lực sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi có bão xảy ra. Trên cơ sở những kinh nghiệm của các năm trước cần quyết liệt hơn trong phương án di dân. Nắm bắt tình hình cụ thể và động viên các phương tiện tàu thuyền đảm bảo vào nơi tránh trú bão an toàn. Cần linh hoạt trong mọi tình huống nhằm giảm thiểu mức thấp nhất thiệt hại về tài sản nhất là đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân./.

Nguyễn Yến


image advertisement


Video Sự kiện
  • Ca khúc Hải Triều quê hương tôi
  • Tết độc lập trên quê biển anh hùng.
  • "Lễ khai mạc ngày hội Văn hóa - Thể thao huyện Hải Hậu năm 2016".
  • Thương hiệu bén cá của lưới chấp Hải Triều
  • Hải Triều Xã nông thôn mới
1 
     Thư Viện Ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 1 496
  • Tất cả: 134110
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Triều
Địa chỉ: UBND xã Hải Triều - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaitrieu.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Minh Phương - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang