UBMTTQ xã tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua giữa MTTQ và Ban CTMT các xóm
Lượt xem: 439

Chiều ngày 14/03/2023, UBMTTQ xã tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua giữa MTTQ và Ban CTMT các xóm. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Công Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Dự hội nghị còn có đồng chí Trần Văn Vũ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Minh Phương - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các ông bà trong Ban thường trực UBMTTQ xã; đại diện các tổ chức thành viên của MTTQ xã; đại diện cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã; cùng các ông trưởng Ban công tác mặt trận trong toàn xã.

anh tin bai 

 Tại hội nghị, thực hiện quy chế thi đua khen thưởng của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp; hướng dẫn thi đua của ban thường trực UBMTTQ huyện; bản đăng ký thi đua giữa UBMTTQ xã với MTTQ huyện và bản giao ước thi đua do UBND xã  phát động. UBMTTQ xã đã phát động thi đua với những chỉ tiêu cụ thể như sau:

- Về công tác tuyên truyền:

+Tập trung tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; ngày truyền thống mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11)

+Tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các quy định của địa phương.

+Tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp huy động mọi nguồn lực trong xây dựng NTM, hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động, các hoạt động cứu trợ công tác an sinh xã hội; vận động ủng hộ 3 quỹ nhân đạo hàng năm đạt trên 95%; thực hiện tốt hướng dẫn số 70 của UBND huyện về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

- Về thực hiện các phong trào thi đua yêu nước:

+ Ban công tác mặt trận phối hợp với UBMTTQ xã chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân để phản ánh, đề xuất với cấp ủy chính quyền.

- Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới:

+ Các ban công tác mặt trận phối hợp với hội đồng các xóm tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp nhà văn hóa xóm. Bổ sung đường điện chiếu sáng, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo trên 90% hộ gia đình sử dụng mô hình phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình.

+ Vận động nhân dân tham gia mua thẻ BHYT đạt trên 95,6%, thực hiện tốt chính sách DSKHHGĐ, vận động các em học hết THCS thi vào lớp 10 THPT, GDTX, dạy nghề đạt 90%.

+ Các xứ họ đạo: xây dựng xứ họa đạo tiên tiến, 95% gia đình công giáo gương mẫu.

- Nâng cao chất lượng văn hóa phối hợp với UBND - UBMTTQ xã thực hiện tốt việc bình xét GĐVH đạt 98%, GĐVH 3 năm liên tục đạt 90%. 7/7 xóm duy trì xóm văn hóa.

- Nâng cao chất lượng hoạt động của ban công tác mặt trận, Ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng ở cơ sở.

- Xây dựng khu dân cư 5 không: “không có hộ nghèo; không có học sinh bỏ học giữa chừng (tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện “dân vận khéo của UBMTTQ xã với nội dung khuyến học, khuyến tài xã hội học tập”); không có tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện tốt chính sách DSKHHGĐ; không có người khiếu kiện trái pháp luật”

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh ký giao ước thi đua giữa MTTQ xã và Ban công tác MT các xóm với những nội dung thiết thực phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đồng chí mong muốn rằng trong thời gian tới UBMTTQ xã và các Ban công tác mặt trận sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ thi đua năm 2023. Và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

anh tin bai

anh tin bai

Cũng tại hội nghị, 7 ông trưởng Ban Công tác mặt trận của 7 xóm đã tổ chức ký giao ước thi đua trước sự chứng kiến của các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy và các đại biểu tham dự hội nghị. Từ đó phát huy và tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Nguyễn Yến


image advertisement


Video Sự kiện
  • Ca khúc Hải Triều quê hương tôi
  • Tết độc lập trên quê biển anh hùng.
  • "Lễ khai mạc ngày hội Văn hóa - Thể thao huyện Hải Hậu năm 2016".
  • Thương hiệu bén cá của lưới chấp Hải Triều
  • Hải Triều Xã nông thôn mới
1 
     Thư Viện Ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 79
  • Trong tuần: 1 432
  • Tất cả: 134046
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Triều
Địa chỉ: UBND xã Hải Triều - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaitrieu.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Minh Phương - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang