Hội LHPN xã tổ chức kỷ niệm 113 Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Lượt xem: 201

Hòa chung với niềm phấn khởi của phụ nữ cả nước. Tối ngày 8/3/2023, Hội LHPN xã Hải Triều long trọng tổ chức “kỉ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng” tặng quà cho hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, giao lưu văn nghệ, dân vũ. Dự và chúc mừng buổi kỉ niệm có đồng chí Bùi Công Tiên - bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn Vũ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Minh Phương - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; đại diện Đồn Biên phòng Văn Lý; các đồng chí cán bộ công chức xã; 3 Nhà trường; trạm y tế; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm trong toàn xã; đại diện các công ty doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng đông đảo các bà, các mẹ, các chị em là hội viên hội LHPN xã đã về tham dự.

anh tin bai

Tại buổi kỉ niệm đồng chí Chủ tịch Hội đã cùng chị em hội viên ôn lại diễn văn kỉ niệm về ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa hai bà Trưng “Trong không khí tưng bừng phấn khởi thi đua lập thành tích của những ngày đầu xuân mới, phụ nữ Việt Nam hòa chung dòng chảy của phụ nữ trên toàn thế giới đón chào 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày hội biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, cho sức mạnh niềm tự hào của giới mình. Đối với phụ nữ Việt Nam nói riêng đây còn là niềm tự hào của dòng dõi bà Trưng, bà Triệu hai nữ tướng anh hùng của dân tộc đầu tiên”.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tiếp nối truyền thống quý báu của các thế hệ đi trước, trong những năm qua phụ nữ Hải Triều đã không ngừng phát huy bản chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ của địa phương. Trong năm hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, chương trình “Mẹ đỡ đầu”, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Phụ nữ xã Hải Triều đã trao tặng 29 xuất quà cho hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, vận động  hội viên nhắn tin ủng hộ phụ nữ Biên cương và ủng hộ về huyện với số tiền là trên 400.000 đồng tiền mặt. Hội cũng đã nhận đỡ đầu cho 1 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ với số tiền là 300.000 đồng trên tháng (năm 2023, Hội tiếp tục nhận đỡ đầu cho cháu). Trong phong trào xây dựng NTM: các cấp hội luôn tập trung đẩy mạnh công tác vận động hội viên và gia đình hội viên tham gia mua thẻ BHYT hộ gia đình, đảm nhận công tác vệ sinh môi trường, vận động hội viên tham gia mô hình phân loại và xử lý rác thải tại nguồn đạt hiệu quả cao. Các tầng lớp phụ nữ xã nhà đã không ngừng phát huy phẩm chất, năng lực của mình và có những đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của địa phương.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” nhân dịp này được sự quan tâm của các mạnh thường quân trên địa bàn xã. Hội LHPN xã đã trao tặng 9 suất quà cho hội viên và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng tiền mặt.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Tại buổi kỉ niệm, đã có rất nhiều tiết mục văn nghệ, giao lưu dân vũ của các chị em hội viên đến từ các chi hội. Những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước đặc biệt là ngợi ca về người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, người phụ “tự tin, tự trọng” trong thời đại mới luôn thầm lặng góp công, góp sức xây dựng nước nhà ngày một tiến lên. Các tiết mục được giàn dựng khá công phu đã tạo cho người xem một ấn tượng không quên. Đồng thời qua đó, góp phần tạo nên không khí  thi đua, vui tươi, phấn khởi, xây dựng khối đại đoàn kết trong chị em phụ nữ, giao lưu, học hỏi giữa các chi hội./.

Nguyễn Yến


image advertisement


Video Sự kiện
  • Ca khúc Hải Triều quê hương tôi
  • Tết độc lập trên quê biển anh hùng.
  • "Lễ khai mạc ngày hội Văn hóa - Thể thao huyện Hải Hậu năm 2016".
  • Thương hiệu bén cá của lưới chấp Hải Triều
  • Hải Triều Xã nông thôn mới
1 
     Thư Viện Ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 97
  • Trong tuần: 1 450
  • Tất cả: 134064
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Triều
Địa chỉ: UBND xã Hải Triều - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaitrieu.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Minh Phương - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang