HĐND xã Hải Triều tổ chức kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 146

Căn cứ luật Tổ chức chính quyền địa phương. Ngày 27/12/2022, Hội đồng nhân dân xã Hải Triều đã long trọng tổ chức kỳ họp kỳ họp thứ 7, kỳ họp chuyện đề HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự kỳ họp có Ông Mai Xuân Hòa - huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Ông Vũ Tiến Triển - huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển NN huyện; các ông bà là Đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị bầu cử số 6; đại diện phòng Lao động - thương binh xã hội huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã; các đồng chí nguyên là lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ; các đồng chí công chức xã; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX; đại diện 3 trường học, trạm y tế; các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng xóm trong toàn xã cũng đã về tham dự kỳ họp.

 

anh tin bai

Tại kỳ họp, đại diện UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn do dịch bệnh và thời tiết tác động đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Xong với quyết tâm cao và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của xã năm 2022 cơ bản đạt, cơ sở hạ tầng được nâng cấp, các hoạt động y tế, văn hoá, giáo dục, giải quyết việc làm, an sinh xã hội, công tác ANTT được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; kỷ cương, kỷ luật và đạo đức công vụ được tăng cường. Nông nghiệp- thủy sản tiếp tục phát triển: sản xuất nông nghiệp ước đạt 50-60 triệu đồng/1 ha canh tác. Tổng sản lượng thủy sản ước đạt: 7.115 tấn. Đã thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển, đặc biệt trong mùa mưa bão. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các chủ tàu cá thực hiện nghiêm các quy định theo Luật Thủy sản và quy định về chống khai thác IUU. Tiếp tục làm tốt việc chỉ đạo về công tác vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan; tiếp tục xây dựng mô hình phân loại, xử lý rác thải tại nguồn tại  các xóm. Giá trị tổng sản lượng ngành Công nghiệp - Xây dựng năm 2022 ước đạt 87,4 tỷ đồng. Hệ thống cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư nâng cấp. Trong năm, đã sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 8,9 tỷ đồng.

- Lĩnh vực văn hóa - xã hội: tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư; duy trì và thực hiện tốt Hướng dẫn số 70 của UBND huyện. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, chương trình tiêm chủng mở rộng...chủ động phòng chống dịch bệnh, trên địa bàn không xảy ra dịch bệnh. Tổng kết năm học 2021 – 2022, các trường đạt chuẩn, trường xanh - sạch - đẹp - an toàn, trường Tiên Tiến. Chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện.

- Về xây dựng NTM:  04 xóm đạt chuẩn xóm NTM kiểu mẫu, 03 xóm cơ bản đạt  NTM kiểu mẫu. Chính quyền đạt chính quyền vững mạnh.

anh tin bai

Tại kỳ họp đại diện thường trực HĐND xã đã báo cáo kết quả hoạt động, giám sát của thường trực HĐND, các Ban HĐND năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023: Trong năm 2022, Thường trực HĐND xã đã tập trung thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình theo Luật định. Các ban HĐND xã đã đi vào hoạt động nề nếp và có hiệu quả. Ban kinh tế- xã hội đã thực hiện việc thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo, Nghị quyết của UBND xã liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, tài nguyện môi trường, ngân sách, giáo dục, y tế , văn hóa - xã hội…giám sát tình hình thu chi ngân sách trên địa bàn, công tác quản lý đất đai, thực hiện giám sát công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho nhân dân của trạm y tế xã… Ban pháp chế đã thể hiện rõ vai trò của mìnhtrong việc giám sát việc thực thi pháp luật trên địa bàn, công tác quản lý và xử lý vi phạm hành chính trên các lĩnh vực…Trong năm HĐND xã đã tổ chức và tham gia 6 buổi tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã đã tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. HĐND xã đã tổ chức 02 cuộc giám sát chuyên đề, các chuyên đề giám sát được lựa chọn thiết thực trọng tâm và được dư luận quan tâm.

 

anh tin bai

Tại kỳ họp ông Mai Xuân Hòa- huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện, đại biểu HĐND huyện đại diện cho tổ đại biểu Hội đồng được bầu cử tại đơn vị bầu cử số 6 đã thông báo kết quả, chương trình kỳ họp thứ Chín HĐND huyện khóa XIX.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Cũng tại kỳ họp, đại diện UBMTTQ xã đã thông báo công tác mặt trận và tham gia xây dựng chính quyền năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Đại diện UBND xã và các ngành báo cáo kết quả công tác chỉ đạo điều hành năm 2022, công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại tố cáo, công tác phòng chống tham nhũng, công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí, công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022.

anh tin bai

UBND xã trình HĐND xã các Tờ trình về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách Nhà nước và kế hoạch đầu tư công năm 2023 xã Hải Triều; Nghị quyết về bổ sung đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, bổ sung đầu tư phát triển năm 2022 xã Hải Triều

 

anh tin bai

 

 

Tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã phát biểu tiếp thu, làm rõ những kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã nêu tại kỳ họp. Có 3 ý kiến của 3 đại biểu nêu tại kỳ họp và 6 ý kiến của cử tri tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: vệ sinh môi trường, công tác xây dựng NTM, công tác khám chữa bệnh BHYT, công tác quản lý đất đai trên địa bàn và lĩnh vực giao thông thủy lợi. Tất cả các ý kiến đã được trả lời một cách thỏa đáng.

anh tin bai

Với tinh thần tập trung dân chủ các đại biểu HĐND xã đã thảo luận và biểu quyết thông các Nghị quyết của kỳ họp và thành công tốt đẹp./.

                                                                                                                                      Nguyễn Yến

  

 


image advertisement


Video Sự kiện
  • Ca khúc Hải Triều quê hương tôi
  • Tết độc lập trên quê biển anh hùng.
  • "Lễ khai mạc ngày hội Văn hóa - Thể thao huyện Hải Hậu năm 2016".
  • Thương hiệu bén cá của lưới chấp Hải Triều
  • Hải Triều Xã nông thôn mới
1 
     Thư Viện Ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 61
  • Trong tuần: 1 414
  • Tất cả: 134028
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Triều
Địa chỉ: UBND xã Hải Triều - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaitrieu.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Minh Phương - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang