Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Hải Triều khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027
Lượt xem: 382

Sáng ngày 29/03/2023 tại hội trường UBND xã Hội khuyến học xã Hải Triều long trọng tổ chức Đại Hội Đại biểu Hội khuyến học xã lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có đồng chí Mai Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Hải Hậu; đồng chí Bùi Công Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn Vũ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Minh Phương - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND xã; TTUBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị của xã; cán bộ công chức xã; 3 Nhà trường, trạm y tế; bí thư chi bộ trong toàn xã; đại biểu đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã; cùng 40 hội viên Hội khuyến học được các chi hội cử về dự Đại hội.

 

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Các đại biểu về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

anh tin bai

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm hướng dẫn của Hội khuyến học huyện; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, hội viên từ xã xuống các Ban khuyến học và chi hội. Nên công tác khuyến học, khuyến tài vẫn đạt được những kết quả xuất sắc và phát triển bền vững. Hội đã tập trung tuyên truyền sâu rộng các văn bản chỉ đạo của Đảng và nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập phù hợp với điều kiện tình hình kinh tế - xã hội góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, tạo ra động lực mạnh mẽ xây dựng xã hội học tập. Hội đã thường xuyên củng cố tổ chức hội ở các xóm, đẩy mạnh phát triển ở các ban Khuyến học như ở các dòng họ, họ đạo, nhà chùa, cơ cấu từ xã xuống tới xóm. Các chi hội và ban Khuyến học đều hoạt động thường xuyên, quỹ của các chi hội có từ 3 đến 15 triệu đồng để phát thưởng cho học sinh học giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, học giỏi, học sinh bất hạnh trong cuộc sống vào dịp tết nguyên đán, tết trung thu hàng năm. Tổ chức hội và hội viên phát triển mạnh, chất lượng hoạt động được nâng cao và có nề nếp. Từ đó, đã góp phần nâng cao uy tín, tạo được niềm tin và sức lan toản trong cộng đồng. Hội cũng đã triển khai xây dựng các mô hình học tập. Trong quá trình triển khai xây dựng các mô hình học tập đa số cán bộ nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập suốt đời. Phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đã góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, đẩy mạnh quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, Hội cũng xác định xây dựng quỹ khuyến học là điều kiện và động lực hết sức quan trọng để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài. Quỹ Khuyến học đều sử dụng đúng mục đích, công khai minh bạch kịp thời có tác dụng thiết thực. Trong nhiệm kỳ qua đã thưởng cho 1.935 lượt học sinh với tổng số tiền là trên 100 triệu đồng cho học sinh giỏi, học sinh đạt giải thi cấp huyện, cấp tỉnh, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bất hạnh trong cuộc sống. Thưởng cho 185 lượt giáo viên có thành tích cao trong giảng dạy với số tiền 17 triệu đồng. Từ đó, đã góp phần động viên, khích lệ một bộ phận học sinh, khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập, các thầy, cô giáo dạy tốt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Trong nhiệm kỳ qua chi tộc họ Đỗ xóm Tây Bình được UBND huyện tặng bức trướng “dòng họ học tập tiêu biểu”.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện; cùng đồng chí bí thư Đảng ủy đã nhiệt liệt chúc mừng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà BCH hội khuyến học xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn rằng trong nhiệm kỳ tới BCH hội khóa mới Phát huy truyền thống văn hiến hiếu học của quê hương, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, động viên toàn bộ cán bộ hội viên thực hiện tốt hai chương trình là học tập suốt đời và công dân học tập góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển hội viên, phát triển xây dựng quỹ hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị trên cơ sở nâng cao chất lượng các mô hình học tập, tập trung xây dựng mô hình “công dân học tập”, nâng cao chất lượng dạy và học ở trung tâm học tập cộng đồng nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức góp phần phục vụ chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu tại địa phương.

anh tin bai

anh tin bai

Với tinh thần tập trung dân chủ đại hội cũng đã nhất trí biểu quyết và bầu ra 13 ông bà tham gia BCH Hội khuyến học xã khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó, Bà Thái Thị Thu Hoan - giữ chức chủ tịch Hội; ông Vũ  Ngọc Thạch - giữ chức phó chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội và đã thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Yến


image advertisement


Video Sự kiện
  • Ca khúc Hải Triều quê hương tôi
  • Tết độc lập trên quê biển anh hùng.
  • "Lễ khai mạc ngày hội Văn hóa - Thể thao huyện Hải Hậu năm 2016".
  • Thương hiệu bén cá của lưới chấp Hải Triều
  • Hải Triều Xã nông thôn mới
1 
     Thư Viện Ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 68
  • Trong tuần: 1 421
  • Tất cả: 134035
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Triều
Địa chỉ: UBND xã Hải Triều - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaitrieu.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Trần Minh Phương - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang